Công Tác Chuẩn Bị Chào Đón Các Bé Vào Năm Học Mới

Ngày đăng: 08/09/2021 04:20 PM

Trường mầm non Việt Âu chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2021 - 2022 sẽ chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường Mầm non Việt Âu đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

Để cùng với nhà trường chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, mặc dù bận rộn với nhiều công việc khác nhau nhưng các bậc phụ huynh có con, em theo học tại trường Mầm non Việt Âu trong năm học này, đã xắp sếp công việc giúp nhà trường lao động, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, lau sạch đồ chơi và thiết bị dạy học trước khi bước vào năm học mới.

Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được trú trọng đặc biệt. Các bộ phận dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường và các nhóm lớp, chỉ đạo xây dựng 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập. Nhà trường tổng động viên giáo viên, nhân viên toàn trường lao động, dọn dẹp đánh rửa toàn bộ tường bao quanh cổng trường, đánh rêu phong tại sân trường, đánh rửa các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, ghế đá ngoài sân trường, trang trí toàn bộ các phòng nhóm lớp thoáng, sạch và đẹp để đón cháu.

Năm học 2021 - 2022, trường Mầm non Việt Âu dự kiến sẽ đón 200  trẻ ra lớp học từ nhà trẻ đến lớp lá. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi. Cùng với đó, phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tu sửa, làm mới mái che một số mô hình ngoài trời chuẩn bị cho năm học mới.

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên  trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành việc lao động vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học, nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng các lớp học, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để phòng, chống dịch Covid-19, giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp, Tuyên truyền cho phụ huynh và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đón, trả trẻ tại cổng trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, cùng với đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ và phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022, sẽ là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Việt Âu tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.